Ban CHQS huyện Hữu Lũng tập huấn nghiệp vụ ngành dân quân tự vệ năm 2021

Từ ngày 08 - 12/3/2021, Ban CHQS huyện Hữu Lũng mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho 110 học viên là Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động và dân quân tại chỗ của 27 cở sở dân quân tự vệ trong huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung về chính trị, quân sự và huấn luyện kỹ, chiến thuật, như: Điều lệnh Đội ngũ dân quân tự vệ, một số nội dung về phòng thủ dân sự; Đội hình cơ bản của tiểu đội và trung đội dân quân tự vệ; Tiểu đội dân quân chiến đấu phục kích và trung đội dân quân tự chiến đấu phục kích; luyện tập bắn súng trường K63 bài 1; tập bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh...

Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ ngành DQTV năm 2021.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ ngành DQTV năm 2021

Thông qua tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ ngành DQTV nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2021; công tác xây dựng lực lượng DQTV, tổ chức phương pháp huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh, bắn súng,.. để triển khai thực hiện thống nhất, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quốc phòng quân sự địa phương trên toàn huyện năm 2021.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng