Xử phạt 12 cơ sở trong Tháng hành động vì ATTP

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020, từ ngày 28/4 đến 15/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã Thực đã kiểm tra 23 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó đã xử phạt 12 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 20,8 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm gồm: Kinh doanh hàng quá hạn sử dụng; Niêm yết giá không rõ ràng; Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; Người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang…. Tại các cơ sở Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về: Hồ sơ nguồn gốc sản phẩm, hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe của người lao động trực tiếp….

Đây là đợt kiểm tra được thực hiện trên địa bàn toàn huyện, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.

Ngọc Huyền

Trung tâm VH, TT&TT