Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tòa án nhân dân huyện xử Hoàng Văn Lựu tội “Cố ý gây thương tích”

Ngày 28/8/2019, Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng đã mở phiên tòa xét xử công khai vụ án hình sự sơ thẩm và tuyên phạt 2 năm tù đối với bị cáo Hoàng Văn Lựu sinh năm 1968 ở thôn Hồng Gạo xã Yên Bình tội “Cố ý gây thương tích”. Vụ án xảy ra cách đây hơn 4 năm, từ ngày 10/11/2014.

Phiên tòa có sự tham gia của 3 vị luật sư, trong đó có 1 người bào chữa cho bị cáo Hoàng Văn Lựu và 2 người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Hoàng Văn Thư sinh năm 1975 cùng trú tại thôn Hồng Gạo xã Yên Bình.

Theo kết luận của Hội đồng xét xử, trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa: Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 10/11/2014, tại đoạn đường liên thôn thuộc thôn Hồng Gạo, xã Yên Bình, Hoàng Văn Lựu đang ngồi uống nước trong quán của gia đình Hoàng Văn Lâm, nghe thấy tiếng cãi nhau của Hoàng Văn Xuân (là anh trai của Lựu) và Hoàng Văn Thư, Hoàng Văn Lựu nảy sinh ý định đánh Hoàng Văn Thư nên đi vào vườn cây vải của gia đình Hoàng Văn Kiên, men theo hàng rào bằng cây, giáp với nơi Hoàng Văn Xuân và Hoàng Văn Thư đang xô xát, Lựu nhặt được một đoạn gậy gỗ dài khoảng 60cm đến 70cm cầm theo đến gần đoạn cống Lò Vôi thì đi qua hàng rào ra đường. Lúc này, Hoàng Văn Xuân đã được Hoàng Văn Chuyển can đẩy về phía quán của Hoàng Văn Lâm, thấy Hoàng Văn Thư đứng một mình cạnh chiếc xe mô tô, Hoàng Văn Lựu đi đến ngang bên phải của Hoàng Văn Thư, giơ gậy đánh 01 nhát trúng vào vùng má phải của Hoàng Văn Thư, sau đó Hoàng Lựu vứt đoạn gậy lại rồi bỏ đi. Hậu quả gây thương tích cho Hoàng Văn Thư với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 21%.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Văn Lựu đã khai nhận rõ hành vi phạm tội của mình như tại cơ quan điều tra và nội dung cáo trạng đã nêu, lời khai của bị cáo phù hợp với biên bản khám nghiệm hiện trường, của bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và người làm chứng, phù hợp với bản kết luận giám định pháp y về thương tích cùng các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Lựu 02 (hai) năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Buộc bị cáo Hoàng Văn Lựu phải bồi cho bị hại anh Hoàng Văn Thư tổng số tiền 34.788.701 đồng./.

 

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT