Thứ Trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam kiểm tra công tác tại Công an huyện

Chiều 14/11, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác công an năm 2019 tại Công an huyện Hữu Lũng. Dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, phía huyện có đồng chí Vũ Thị Tuyến, tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Long Văn Sơn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng Ban lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an huyện.

20191115_091628.jpg

Thượng tướng Bùi Văn Nam, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, trong năm 2019, lực lượng Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai nhiều kế hoạch, phương án, biện pháp nghiệp vụ, xử lý có hiệu quả các vụ việc, tình huống phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt được những kết quả quan trọng. Tội phạm hình sự xảy ra 36 vụ, giảm 4 vụ (10%) so với cùng kỳ, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội. Tỷ lệ điều tra khám phá án duy trì ở mức cao, đạt 91,67%, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Công tác điều tra, xử lý án và tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố được thực hiện đúng quy định của pháp luật, tổng thụ lý 115 vụ án 180 bị can, đã xử lý 102 vụ 148 bị can, tiếp nhận, thụ lý xác minh 123/123 tin, đạt 100%, đã giải quyết 115 tin, đạt 93,5%; tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 11 vụ, làm 11 người chết, bị thương 7 người, giảm sâu cả 3 tiêu chí, giảm 38,9% số vụm 26,7% người chết,m 53,3% người bị thương… Bên cạnh đó, Công an huyện đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã và làm tốt công tác giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, đến nay đã bố trí 26 cán bộ đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 9/26 xã, thị trấn đạt 180% chỉ tiêu giao.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao nỗ lực và kết quả công tác của mà cán bộ, chiến sỹ Công huyện Hữu Lũng đã đạt được từ đầu năm 2019 đến nay.

20191115_091521.jpg

Thượng tướng Bùi Văn Nam, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị

Thứ trưởng Bũi Văn Nam cũng đã gửi lời thăm hỏi và chúc cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hữu Lũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và chuẩn bị tốt nhất nhiệm vụ năm 2020 để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng như đại hội đảng các cấp, xứng đáng với sự tin cậy của đảng bộ và nhân dân huyện Hữu Lũng.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng đã chụp ảnh lưu niệm và tặng quà cho Công an huyện Hữu Lũng.

Hoàng Hồng

Trung tâm VH, TT&TT