Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thanh niên Hữu Lũng nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên

Những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ các cơ sở đoàn trong huyện đang có những hành động và việc làm thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng tháng thanh niên tháng 3/2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Hữu Lũng tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng”.

Cụ thể, trong ngày 22/3 - Ngày chủ nhật xanh: Tại xã Minh Tiến, 20 đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 4 gồm Đoàn TN các xã: Nhật Tiến, Minh Tiến, Vân Nham, Thanh Sơn, Đồng Tiến đã tổ chức trồng và chăm sóc vườn hoa tại nhà bia tưởng niệm của xã và xây dựng công trình thắp sáng đường quê gồm 15 bóng điện với chiều dài 2.000m tại thôn Đồng Tâm, xã Minh Tiến với trị giá công trình 5.000.000đ.

Tại xã Đồng Tân, Đoàn xã Đồng Tân đã huy động 30 lượt đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp đường làng, trồng hoa tại khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Đồng Lai. Tại xã Hữu Liên, BCH Đoàn xã đã phối hợp tổ chức tổng vệ sinh môi trường và trồng cây xanh tại khu Du lịch sinh thái lòng Hồ Đồng Lâm - Hữu Liên. Tại Thị trấn Hữu Lũng, Đoàn TN Thị trấn phối hợp với chi đoàn khối Đảng - Đoàn thể, chi đoàn khối cơ quan chính quyền, chi đoàn Công an Huyện tổ chức lao động vệ sinh bồn hoa và đoạn đường thanh niên tự quản với sự tham gia của hơn 20 ĐVTN… Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và thiết thực lập thành tích chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn, vào giờ sinh hoạt ngày 21/3/2020, đồng loạt các Chi đoàn thuộc Đoàn Trường THPT Hữu Lũng đã tổ chức Sinh hoạt chuyên đề Đoàn; Trước đó, Đoàn Trường THPT Hữu Lũng cũng đã làm các clip tuyên truyền và chia sẻ những kiến thức về phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Ngày 23/3/2020, Đoàn Trường THPT Vân Nham cũng đã tổ chức giúp các em học sinh hiểu hơn về sự ra đời và truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tháng Thanh niên năm 2020 đã ở cuối chặng đường, với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong huyện, tin rằng sẽ có thêm nhiều công trình, phần việc mang tên thanh niên được thực hiện, qua đó không chỉ góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày một phát triển vững mạnh, mà còn khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện.

                                                                                     

Hoàng Hồng

Trung tâm VH, TT&TT