Tập huấn kiến thức ATVSTP tại cụm xã Yên Bình

Ngày 26/11, tại xã UBND xã Yên Bình, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho gần 60 người là các hộ kinh doanh, nhân viên nấu ăn ở các đơn vị trường học của các xã Yên Bình, Hòa Bình, Quyết Thắng.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe cán bộ Trung tâm y tế huyện tuyên truyền, phổ biến các thông tin liên quan đến tình hình ngộ độc thực phẩm; nguyên nhân, hậu quả của việc tiêu thụ và kinh doanh nguồn thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ gây tổn hại đến tính mạng và sức khỏe người dân. Đồng thời, được tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phương pháp đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, chế biến; bảo quản, lưu trữ, vận chuyển, tiêu dùng thực phẩm…

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của các hộ kinh doanh trên địa bàn các xã, các nhân viên nấu ăn của các đơn vị trường học trong việc tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã./.

Hoàng Long

Trung tâm VH, TT&TT