Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Minh Sơn triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến phức tạp, những ngày này Cấp ủy, chính quyền xã Minh Sơn đã chủ động triển khai các biện pháp nhằm ứng phó kịp thời với dịch bệnh này.

Trong đó, xã Minh Sơn đã thành lập Ban Chỉ đạo của xã, phân công cho các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các thôn, Ban văn hóa xã xây dựng chương trình tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của xã và các thôn ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều hàng ngày. Bên cạnh đó, xã đã chủ động rà soát số người Trung Quốc lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn và người lao động từ Trung Quốc trở về địa phương, qua rà soát toàn xã có 8 người TQ đang lao động tại các doanh nghiệp, còn 2 người chưa qua 14 ngày, 31 người đi lao động từ Trung Quốc trở về, còn 2 người chưa qua 14 ngày. Hiện xã vẫn đang theo dõi kiểm tra tình hình sức khỏe của những lao động này để có biện pháp cách ly kịp thời, UBND xã phối hợp với TTYT, công an xã kiểm tra y tế đối với 8 người TQ trên địa bàn kết quả sức khỏe của những lao động này cơ bản ổn định. Ngoài ra, UBND xã đã thành lập 1 đội phòng chống dịch bệnh corona cơ động gồm 8 đồng chí có nhiệm vụ thực hiện các nhiệm vụ cơ động tuyên truyền tại các thôn trong xã và thực hiện các nhiệm vụ, các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut côrôna; Tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại 5 trường học trên địa bàn, trụ sở UBND xã, Trạm y tế xã và Đền Bậm ở thôn Bến Lường. Cùng với đó, xã đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh cho các trưởng thôn, y tế thôn bản và phát 2.000 tờ rơi đến các hộ gia đình, đồng thời tuyền truyền người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, vệ sinh sạch sẽ để phòng bệnh.

Thời gian tới, xã Minh Sơn sẽ tiếp tục chỉ đạo sát sao các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các thôn tập trung cao độ, chủ động thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý theo dõi tình hình sức khỏe của những lao động trở về địa phương và người Trung Quốc đang lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn; Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.

 

Hoàng Long

Trung tâm VH, TT&TT