Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra phòng, chống vi rút Corona tại xã Yên Vượng, Hòa Lạc

Ngày 05/02, Đoàn kiểm tra số 2 của UBND huyện do đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Yên Vượng và Hòa Lạc.

20200205_093347.jpg

Đoàn kiểm tra tại xã Hòa Lạc

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại chợ, trạm y tế xã Yên Vượng kiểm tra công tác phòng dịch của hai xã. Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo các xã, các địa phương đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, đã thành lập Ban Chỉ đạo cấp xã; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh; chủ động chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế, ; tổ chức tiêu độc, khử trùng tại 100% trường học. Các xã cũng đã chủ động rà soát, theo dõi tình hình sức khỏe của công dân vừa trở về từ Trung Quốc (xã Yên Vượng 41, xã Hòa Lạc 60 người) và thực hiện việc rà soát, theo dõi tình hình sức khỏe công dân trở về từ Trung Quốc .

Phát biểu tại các điểm tới kiểm tra, đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo huyện đánh giá cao công tác triển khai phòng chống dịch bệnh của các xã. Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo các xã tiếp tục bám sát, triển khai nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trong toàn dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch, tránh gây hoang mang và không kỳ thị đối với những trường hợp phải cách ly do nghi nhiễm bệnh. Đẩy mạnh công tác kiểm tra tại cơ sở, tổ chức tập huấn nghiệp vụ; chủ động về trang thiết bị, vật tư y tế; tổ chức tiêu độc, khử trùng tại các nơi đông người, phát động phong trào vệ sinh trong toàn dân; rà soát, theo dõi, nắm chắc tình hình người Việt Nam trở về từ Trung Quốc và người Trung Quốc tại địa phương; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo kịp thời./.

Ngọc Huyền

Trung tâm VH, TT&TT