Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tuyên truyền pháp luật, khám chữa bệnh miễn phí tại xã Vân Nham

Hưởng ứng chiến dịch TNTN hè 2020, Đoàn TN xã Vân Nham phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Công an huyện, phòng khám Hà Nội MEDIC tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật và khám chữa bệnh miễn phí.

Các bác sĩ khám, chữa bệnh miễn phí tại xã Vân Nham.jpg

Các bác sĩ khám, chữa bệnh miễn phí tại xã Vân Nham

Theo đó, Đoàn xã đã phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy và phòng chống các loại tội phạm cho trên 200 người ở 17 tổ hòa giải cơ sở và đại diện một số hộ gia đình của 7 thôn trên địa bàn xã. Qua tuyên truyền giúp thành viên tổ hòa giải và đại diện các hộ nắm được cách nhận biết, phòng ngừa đối với các loại tội phạm trong tình hình hiện nay. Cùng với đó, Đoàn xã phối hợp với Phòng khám Hà Nội MEDIC tổ chức chương trình tình nguyện khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trên 150 đối tượng là các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây đều là các chương trình có ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn, của ĐVTN trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng như chăm lo đảm bảo an sinh xã hội.

 

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng