Thường trực HĐND huyện Hữu Lũng giám sát kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 tại xã Hữu Liên

Sáng ngày 24/6/2020, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Hữu Lũng do đồng chí Đỗ Đức Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hữu Liên nhằm giám sát kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 6 tháng đầu năm 2020.

Đc Đỗ Đức Thịnh - UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát.jpg

Qua nghe báo cáo của UBND xã Hữu Liên và ý kiến của các thành viên, Đoàn giám sát thấy rằng trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND xã Hữu Liên đã tích cực triển khai kế hoạch ngay từ đầu năm, đã quan tâm chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân được 226,72ha, đạt 95,3% kế hoạch. Công tác trồng rừng, bảo vệ rừng được chỉ đạo khá tốt, diện tích trồng rừng mới được 25 ha, đạt 250% kế hoạch huyện giao. Trồng mới được 3ha cây ăn quả. Đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định, riêng đàn lợn hiện nay người dân chưa tái đàn do dịch tả lợn Châu phi còn diễn biến phức tạp. Công tác ra quân làm thủy lợi, giao thông được thực hiện khá tốt. Trên địa bàn xã có 12 cơ sở tiểu thủ công nghiệp, hoạt động du lịch tại khu sinh thái Đồng Lâm hoạt động khá tốt có 6.000 lượt khách đến thăm quan, có 2.000 lượt khách lưu trú tại Homestay. Công tác xây dựng nông thôn mới đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, vận động 28 hộ gia đình hiến được 2.000m2 đất trị giá 48 triệu đồng để làm đường giao thông.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Đỗ Đức Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới xã Hữu Liên cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 như: Tập trung chỉ đạo tốt thu hoạch vụ mùa, tích cực chỉ đạo sản xuất vụ đông và vụ đông xuân, tích cực chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu cây trồng; Quan tâm chỉ đạo và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã; Cần đẩy mạnh công tác thu ngân sách; Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác hòa giải ở cơ sở; Thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Nâng cao chất lượng hoạt động của thường trực HĐND xã, các ban của HĐND.

Nguyễn Hữu Hải

Ban Kinh tế - Xã hội