Hữu Lũng kiểm tra y tế 100% người Trung Quốc có mặt tại địa bàn

Ngày 07/02, Trung tâm y tế Hữu Lũng phối hợp với Trạm y tế, công an các xã, thị trấn thực hiện kiểm tra y tế đối với 100% người Trung Quốc có mặt tại địa bàn huyện.

Theo thống kê của Công an huyện, trên địa bàn huyện có 21 người Trung Quốc ở lại ăn tết, 26 người Trung Quốc nhập cảnh sau tết nguyên đán Canh Tý 2020. Trung tâm y tế huyện đã cử cán bộ phối hợp với các xã kiểm tra y tế 100% người Trung Quốc có mặt tại địa bàn, lập hồ sơ y tế, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt 02 lần/ngày đối với những người nhập cảnh chưa đủ 14 ngày, tuyên truyền họ tự cách ly tại nơi ở, tránh tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với người khác.

Tại thời điểm kiểm tra sức khỏe của những người Trung Quốc trên địa bàn đều ổn định. Nhân viên y tế đã hướng dẫn họ cách kiểm tra thân nhiệt và cung cấp nhiệt kế để họ tự kiểm tra thân nhiệt./.

Ngọc Huyền

Trung tâm VH, TT&TT