Hữu Lũng cung ứng giống vật tư nông nghiệp kịp thời vụ

Để đáp ứng nhu cầu về giống, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất vụ xuân, đến thời điểm này, cửa hàng cung ứng giống của Công ty giống cây trồng Lạng Sơn, Chi nhánh vật tư nông nghiệp huyện đã nhập khoảng 7 tấn giống lúa các loại, 03 tấn ngô, 400 tấn phân bón NPK để cung ứng phục vụ cho bà con sản xuất vụ xuân. Ngoài ra một số thương nhân kinh doanh về giống cây trồng đã nhập một số loại giống cây trồng để phục vụ nhu cầu sản xuất của nông dân.

Cùng với việc đáp ứng kịp thời về giống, phân bón, hiện nay bà con trên địa bàn huyện đang tích cực thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông, tiến hành làm đất ước được khoảng 1.800 ha, đổ ải khoảng 500ha, nạo vét, phát dọn gần 100km kênh mương thủy lợi với tổng số công huy động trên 3.700 công, đồng thời tranh thủ thời tiết ấm áp xuống giống các loại cây trồng cho kịp khung thời vụ./.

Hoàng Long

Trung tâm VH, TT&TT