Hữu Lũng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 10/2, tại hội trường Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện, Đảng bộ, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hữu Lũng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Về dự có các đại biểu thành viên Hội đồng nghĩa vụ NVQS tỉnh; Phía huyện có đ.c Sái Văn Đông, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đ.c Long Văn Sơn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND, Ban CHQS các xã, thị trấn, đại diện các đơn vị nhận quân và các thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ.

20200210_085825.jpg

Đồng chí Sái Văn Đông, Phó bí thư Thường trực huyện ủy trao quà cho các tân binh

Năm 2020, huyện Hữu Lũng có 150 công dân đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe, trình độ học vấn lên đường thực hiện nghĩa vụ, trong đó có 132 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; 18 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu được giao; về chất lượng giao quân, sức khỏe loại 1 có 1 đồng chí; loại 2: 69 đồng chí; loại 3: 80 đồng chí; có 1 công dân xung phong lên đường nhập ngũ; 100% là đoàn viên; trình độ học vấn: Cao đẳng có 1 đồng chí; THPT 116 đồng chí, THCS 34 đồng chí; Các đơn vị nhận quân là: Trường Quân sự, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Trung tâm huấn luyện 334 Tổng cục Kỹ thuật; Sư đoàn bộ binh 3, Quân khu I; Công an tỉnh và Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an.

Lễ giao nhân quân năm 2020 của huyện Hữu Lũng được tổ chức trong thời gian ngắn, song đảm bảo long trọng, trang nghiêm đúng nghi lễ, thực sự mang không khí ngày hội tòng quân của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công tác bàn giao quân được tổ chức nhanh gọn, an toàn trước sự chứng kiến của các đồng chí thành viên HĐNVQS tỉnh, lãnh đạo huyện, Hội đồng NVQS huyện.

20200210_090409.jpg

Các tân binh bước trên cầu vinh quang để lên đường

Trước giờ lên đường, tạm biệt quê hương, gia đình và người thân, 150 thanh niên đã nhận quà của huyện, tiến bước trên bục vinh quang là người chiến sĩ với niềm vui mừng phấn khởi, quyết tâm tiếp bước cha anh, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyên Tổ quốc.

Ngày sau lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2020, theo đó, công tác tuyển chọn gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020 đã hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, không có xã trắng. Các xã, thị trấn đã chủ động từ công tác đăng ký, quản lý nắm nguồn đến việc sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập, nhận lệnh, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và bàn giao cho các đơn vị đủ 100% chỉ tiêu, đúng thời gian và kế hoạch đề ra. Việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng Phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, quy trình sơ tuyển, xét tuyển, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai đúng Luật NVQS; việc tổ chức gặp mặt các gia đình và tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ theo đúng phương châm “Liên hoan tại nhà, gặp mặt tiễn đưa tại trụ sở UBND xã, thị trấn, giao quân tại huyện”; các gia đình và công  dân nhập ngũ đều phấn khởi, an tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc…

Hoàng Hồng

Trung tâm VH, TT&TT