Hội thảo khoa học “Một số giải pháp phát triển thương hiệu cho sản phẩm nông sản Hữu Lũng”

Sáng ngày 23/11, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức hội thảo khoa học “Một số giải pháp phát triển thương hiệu cho sản phẩm nông sản Hữu Lũng” và đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm: Măng Bát độ, Nem nướng và Quả tươi Hữu Lũng. Tham dự có đại diện Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Rau quả trung ương, Hội Làm vườn trung ương; một số nhà khoa học đầu ngành; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hữu Lũng…

Toàn cảnh hội thảo.jpg

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đến từ các cơ quan trung ương và tỉnh Lạng Sơn đã tập trung thảo luận về những khó khăn, giải pháp, nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu, nhãn hiệu các sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Cùng với đó các nhà khoa học, nhà quản lý và nhà sản xuất cũng trao đổi về các giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả trong xây dựng và phát triển các thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của huyện. Theo đó, một số giải pháp như: Phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch; phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho một số loại cây trồng chủ lực; định hướng phát triển thương hiệu cho sản phẩm nông sản của huyện Hữu Lũng… được các nhà khoa học, nhà quản lý coi là chìa khóa để sản phẩm nông sản của huyện Hữu Lũng nâng cao giá trị và phát triển bền vững.

Đại diện cục sở hữu trí tuệ trao văn bằng nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm Nem Nướng, Măng bát độ và Quả tươi Hữu Lũng.jpg

Đại diện cục sở hữu trí tuệ trao bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm của huyện gồm: Măng Bát độ, Nem nướng và Quả tươi Hữu Lũng

Trong khuôn khổ hội thảo, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm của huyện gồm: Măng Bát độ, Nem nướng và Quả tươi Hữu Lũng. Đồng thời UBND huyện Hữu Lũng đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải giả ba và  05 giải khuyến khích cho các gian hàng trưng bày tại ngày Hội hoa quả tươi huyện Hữu Lũng năm 2019./.

Nguyễn Nhiên – Minh Kiên

Trung tâm VH, TT&TT