Đảng bộ xã Vân Nham tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất

Trong 2 ngày 12 và 13/5, Đảng bộ xã Vân Nham đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đ.c Vũ Thị Tuyến, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đảng bộ xã Vân Nham có 418 đảng viên, sinh hoạt tại 23 chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 chi bộ trường học và 17 chi bộ thôn. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, bộ mặt nông thôn có sự chuyển biến mạnh mẽ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 32 triệu/người/năm, tăng 14 triệu đồng so với năm 2015. Số hộ nghèo giảm từ 447 hộ năm 2015 xuống còn 205 hộ năm 2019; Tỷ lệ gia đình văn hóa 84%, tỷ lệ thôn đạt danh hiệu văn hóa 85%. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, Đảng bộ đã có nhiều giải pháp thực hiện quyết liệt do đó đến năm 2017 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên, đến tháng 1/2020, sau khi thực hiện sáp nhập xã Vân Nham với xã Đô Lương thành xã mới là xã Vân Nham, hiện xã còn đạt 10/19 tiêu chí NTM. Trong công tác xây dựng Đảng, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của bộ chính trị. Công tác cán bộ; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật được thực hiện nghiêm túc, bình quân hàng năm có trên 80% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 15%, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ  2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Vũ Thị Tuyến - TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vân Nham đạt được đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tận dụng khai thác tiềm năng, lợi thế, phát triển KT-XH nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự; Tích cực huy động các nguồn lực để tiếp tục thực hiện hoàn thành chương trình xây dựng NTM; tiếp tục quan tâm xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Tại ĐH các đại biểu đã bầu 15 đ/c vào BCH khóa mới, đ.c Lăng Văn Lịch được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025; Bầu 14 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự ĐH cấp trên và thông qua NQ của Đại hội.

Hoàng Long

Trung tâm VH, TT&TT