Đảng bộ xã Hữu Liên Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII

Trong 2 ngày 13 và 14/5/2020, Đảng bộ xã Hữu Liên đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham gia của 89 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 244 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đ.c Vũ Thị Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự phát biểu chỉ đạo.

Sau 05 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hữu Liên đã nỗ lực phấn đấu đạt và vượt 20/28 chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư toàn diện hơn. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng công tác y tế, giáo dục được nâng cao hơn, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, các chính sách xã hội được thực hiện đồng bộ. Một số kết quả nổi bật: Trong 5 năm, trồng rừng mới được 125 ha, đạt 250% chỉ tiêu NQ đề ra, tỷ lệ giảm nghèo hàng năm bình quân 4,36%; hoạt động du lịch hàng năm thu hút gần 3.000 lượt khác trong và ngoài nước đến thăm quan, doanh thu hàng năm ước đạt trên 500 triệu đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện tốt, kết nạp được 46 đảng viên, đạt 131,42%.

20200515_111521.jpg

Toàn cảnh đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, trên cơ sở đó định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ xã cần quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện, như: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch, mở rộng quy mô du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, phát triển trồng rừng, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao sản lượng, giá trị sản phẩm, xây dựng NTM, làm tốt công tác giảm nghèo, tăng cường công tác quốc phòng an ninh, phát huy tốt vai trò của công an chính quy trong việc giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngay sau Đại hội các tổ chức đảng, chính quyền, các đoàn thể cần nghiêm túc xây dựng các kế hoạch để triển khai thực hiện, đưa NQ của Đại hội Đảng bộ xã vào thực tiễn.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hữu Liên sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã khóa mới, bầu các chức danh Bí thư, Phó bí thư, Đ.c Hoàng Đức Thuận, tái đắc cử bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội cũng đã bầu 9 đại biểu chính thức, 1 dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV./.

Hoàng Hồng

Trung tâm VH, TT&TT