Đại hội Đảng bộ xã Minh Hòa, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 2 ngày 12 và 13/5, Đảng bộ xã Minh Hòa đã tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đ.c Sái Văn Đông, Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy và trên 100 đảng viên trong toàn đảng bộ xã .

Đảng bộ xã Minh Hòa hiện có 107 đảng viên sinh hoạt tại 9 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 Chi bộ thôn. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, xã Minh Hòa có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đã thực hiện đạt và vượt 16/19 chỉ tiêu Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 17 triệu đồng/năm năm 2015 lên 25 triệu đồng/năm năm 2019, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Chương trình xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo thực hiện, đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ hộ nghèo của xã năm 2019 còn 13,84%, công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, sáng tạo, trong nhiệm kỳ 100% tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh qua các năm chiếm 61,52%, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ liên tục đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

ảnh ra mắt BCH Đảng bộ xã Minh Hòa.jpg

BCH khóa mới ra mắt đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo đề ra những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể để thực hiện trong nhiệm kỳ mới như: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 55 triệu đồng/người/năm; phấn đấu 1 trường học đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên HTTNV trở lên đạt 90%; Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.....

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Sái Văn Đông, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ xã và nghi nhận những kết quả của Đảng bộ, nhân dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn Đảng bộ xã tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; Quan tâm xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH khóa mới, gồm 11 đồng chí, đồng chí Hoàng Văn Minh, được bầu làm Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội đã bầu 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoàng Long

Trung tâm VH,TT&TT