Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nhật Tiến nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 13,14/5, Đảng bộ xã Nhật Tiến đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Sái Văn Đông, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy về dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Nhật Tiến thực hiện đạt và vượt kế hoạch 24/26 chỉ tiêu. Trong đó có nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Về phát triển kinh tế, nhân dân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong 05 năm trồng mới được 111 ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả lên 365 ha mang lại thu nhập mỗi năm đạt trên 35 tỷ đồng. Dự kiến Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 36 triệu đồng/người/năm, tăng 17 triệu so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,7%, giảm 18,2% so với đầu nhiệm kỳ. Trong công tác xây dựng Đảng, toàn xã167 Đảng viên, sinh hoạt ở 11 Chi bộ trực thuộc, hàng năm 100% các chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ 4 năm liền đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2019 đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. MTTQ và các đoàn thể đều đạt vững mạnh trở lên. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 21 đảng viên mới, đạt 70% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, đồng chí Sái Văn Đông Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, chúc mừng những kết quả Đảng bộ xã Nhật Tiến đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đ.c đề nghị Đại hội thảo luận tìm ra nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại, đánh giá đúng thực trạng để đặt chỉ tiêu phấn đấu. Đồng thời định hướng cho đảng bộ những nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã  bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 13 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Quang Hưng tái cử Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện, thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngọc Huyền

Trung tâm VH, TT&TT