Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đồng Tân, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 2 ngày 11 và 12/5, Đảng bộ xã Đồng Tân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đ.c Long Văn Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có các đ/c lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND, phòng Thanh tra huyện và 148 đại biểu đại diện cho 350 đảng viên của 16 chi bộ trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Đồng Tân đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 19/20 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVII đề ra, tình hình kinh tế của xã tiếp tục được duy trì và phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 39 triệu đồng/người/năm, tăng 21 triệu đồng so với năm 2015. Số hộ nghèo còn 56 hộ, giảm 107 hộ so với năm 2015; Chương trình xây dựng NTM được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đến năm 2017 xã đã đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM. Hiện nay, xã tiếp tục thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao, phấn đấu hết năm 2020 xây dựng thành công 2 khu dân cư kiểu mẫu. Trong công tác xây dựng Đảng, công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên, đánh giá, phân loại cán bộ lãnh đạo quản lý được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng đối tượng và đảm bảo thực chất. Hàng năm số chi bộ đảng trong sạch vững mạnh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, 95% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. MTTQ và các đoàn thể đều đạt vững mạnh. Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và đề ra những chỉ tiêu giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Long Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa phương để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; phát triển kinh tế phải gắn với an sinh xã hội; Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội đại biểu xã Đồng Tân lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới, gồm 14 đồng chí, đồng chí Vũ Hoàng Thúy, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã khóa XVIII; Đại hội đã bầu 13 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoàng Long

Trung tâm VH, TT&TT