Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ban KT-XH HĐND huyện khảo sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra, thực hiện kế hoạch công tác năm 2020. Trong thời gian từ ngày 13 đến 17/3/2020, Ban KT-XH HĐND huyện Hữu Lũng đã tổ chức đoàn khảo sát, kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc; Trường PTDT Nội trú THCS; Trường THPT Tân Thành; Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2 tỉnh Lạng Sơn và Trường THPT Vân Nham.

Tại các đơn vị đến kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế và nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, về việc tiếp nhận và triển khai các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên; công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh như: Phun tiêu độc khử trùng, tiếp nhận các trang thiết bị và vật tư y tế hỗ trợ cho phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi, quản lý sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong các nhà trường… Cùng với đó là những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện và những đề xuất kiến nghị của các đơn vị.

Qua đánh giá chung, đoàn công tác của Ban KT-XH HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà các đơn vị nhà trường đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Đoàn cũng đề nghị các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động xây dựng các phương án xử lý khi có tình huống xảy ra. Phân công theo dõi sát sao tinh hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh, trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, các đơn vị cần xác định rõ đây là nhiệm vụ cấp bách, liên tục, không được lơ là, chủ quan. Thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương để công tác phòng chống dịch bệnh đạt kết quả cao nhất.

Minh Kiên

Trung tâm VH, TT&TT