140 người dân xã Yên Sơn dự tập huấn chương tình 135

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2019 trên địa bàn huyện. Trong 4 ngày từ 18 đến 21/11/2019, Phòng Lao động thương binh, xã hội và dân tộc huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND xã Yên Sơn tổ chức hội nghị tập huấn chương trình 135 năm 2019 cho 140 học viên là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch HĐND, UBND; Ủy ban MTTQ; Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội LHPN; Hội Nông dân; Hội Cựu Chiến binh xã; Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn; Trưởng Ban công tác mặt trận; Đại diện các chi hội đoàn thể thôn; Người có uy tín trong cộng đồng và một số hộ dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

20191121_104400.jpg

Toàn cảnh tập huấn

Tại hội nghị, các học viên đã giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức liên quan đến kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản các loại cây ăn quả như na, bưởi, nhãn…

Trên cơ sở những kiến thức được cập nhật để các học viên tiếp tục là những tuyên truyền viên tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn biết ứng dụng KHKT vào trồng, chăm sóc cây ăn quả theo từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây và kiến thức an toàn sản phẩm cũng như tiêu thụ sản phẩm nông sản để nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo tại địa phương./.

Hoàng Hồng

Trung tâm VH, TT&TT